Ma túy và những mảnh đời bất hạnh

Ma túy và những mảnh đời bất hạnh

Một gia đình hạnh phúc cùng tiếng cười của con thơ, bỗng chốc biến thành u buồn, đau khổ vì ma túy. Tự chính bản thân đánh mất đi con người mình, đánh mất đi hạnh phúc của mình để rồi họ trượt dài trên những sai lầm cùng "cái chết trắng".

Vì ma túy mà đánh mất đi hạnh phúc gia đình

Vào những ngày đông giá rét cuối tháng 12/2017 của vùng cao Yên Bái. Chúng tôi đã gặp chị Hà xuống thăm chồng tại trại cai nghiện km8 Yên Bái. Nhìn người phụ nữ với gương mặt khắc khổ, thật không ai nghĩ là chị mới chỉ 29 tuổi. Chị Hà kể trước đây chị là người con gái có tiếng xinh ở xã chị, chị gặp anh và lấy anh khi mới 22 tuổi, cuộc sống của hai vợ chồng trẻ trôi qua trong hạnh phúc và lần lượt chào đón hai đứa con xinh xắn.
Cuộc sống nơi vùng quê tuy khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn rất hạnh phúc và cùng nhau cố gắng làm ăn, nuôi dạy con. Khi đứa lớn được 5 tuổi, đứa thứ 2 được hơn 2 tuổi chồng chị bắt đầu theo người ta chạy xe chở hàng để có thêm thu nhập. Nhưng không ngờ đó là sự bắt đầu cho những tan vỡ sau này.
Sau gần 1 năm chạy xe chị Hà phát hiện ra chồng mình dùng ma túy. Chị đã rất đau khổ nhưng vì gia đình, vì con chị đã khuyên chồng mình cai, Chồng chị cũng đồng ý là sẽ cố gắng cai vì gia đình nhỏ của mình. Anh bảo chạy nốt chuyến hàng tới sẽ nghỉ ở nhà và cai ma túy, nhưng trong chuyến hàng cuối đó khi anh đang sử dụng ma túy thì bất ngờ bị bắt và được cho xuống trung tâm cai nghiện tại Yên Bái để cai nghiện.
Giờ đây trên gương mặt người phụ nữ ấy đã không còn thấy nụ cười hạnh phúc mà thay vào đó là những nỗi lo toan, vất vả. Chị sẽ phải gồng mình lên để chăm sóc cho hai đứa con của mình, và gồng mình lên để gánh vác gia đình nhỏ thay chồng mình.
Chị rơi từng giọt nước mắt khi nhắc về chồng mình: giá như ngày đó chị không cho anh đi chạy xe, giá như ngày đó khi đứng trước ma túy anh bản lĩnh hơn, giá như gia đình chị dư giả hơn chút để không phải anh quá áp lực, ngày đêm chạy ngược chạy xuôi để lo cho gia đình... Những dù gì đi chăng nữa lỗi lớn nhất vẫn không thể trách ai khách ngoài chính bản thân mình. Dù trong mọi hoàn cảnh nào chúng ta cũng nên vững vàng, và ý thức được những việc bản thân mình làm.


                                                 Tránh xa ma túy để gia đình hạnh phúc hơn

                               
Ngã rẽ cuộc đời

 Cuộc đời mỗi con người người thật ra đều ngắn ngủi giống nhau, chỉ là mỗi người có một sự lựa chọn riêng cho mình, có những người chọn cho mình cách sống tốt mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng họ được sống. Còn có những người họ tự chọn cách buông thả bản thân mình, để rồi rơi vào những ngã rẽ. Để rồi họ nhận ra rằng đi xa thì dễ, quay lại mới thật sự là khó. Vì vậy đừng vì một giây phút nông nổi mà tự mình đánh mất đi hạnh phúc cùng những người thân yêu của bạn.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về cai nghiện ma túy: 0988007402 - 0911211900
Xem chi tiết tại: THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN

Chia sẽ:

Đăng nhận xét

 
Copyright © THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN. BẢO HỘ BỞI FATACO BẾN TRE
Địa chỉ: Tầng 10 Tòa Nhà King Building Số 07 Chùa Bộc Hà Nội. Hotline 0911211900