Hiểm họa từ ma túy

Hiểm họa từ ma túy

Ma túy luôn là hiểm họa đối với người bệnh, gia đình và xã hội. Càng ngày nó càng lấn chiếm về tinh thần, thể xác và cả vật chất của người dùng.
Những loại ma túy không ngừng được biến hóa thành nhiều loại khác nhau nhất là các loại ma túy tổng hợp bán tràn lan trên thị trường "đen". Mức ảnh hưởng của nó còn khủng khiếp gấp nhiều lần so với những loại ma túy có nguồn gốc từ tự nhiên. Do muốn thể hiện "đẳng cấp" bằng cách dùng nhiều ma túy khác nhau mà nhiều thanh niên Việt Nam đã phải trả giá rất đắt. Có những trường hợp nhập viện cấp cứu do quá liều, sốc thuốc... thậm chí phải trả giá bằng cả tính mạng mình.
Đáng buồn thay khi tỷ lệ người dùng ma túy tổng hợp đến hơn 70% dưới độ tuổi 30. Và những tội phạm buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy lợi dụng kẽ hở của pháp luật đã dẫn dắt trẻ em có độ tuổi từ 12-18. Chính vì vậy mà kéo vấn nạn ma túy học đường.

Ma túy học đường

Nhiều bậc cha mẹ đã ngã ngửa khi biết con mình đang độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại sử dụng ma túy nhất là: cỏ mỹ, cần sa... Nhiều em bị lôi kéo vào các đường dây buôn bán trái phép ma túy lúc nào không hay. Dẫn đến nhiều hệ lụy: không tập trung học hành, dễ cáu gắt với bố mẹ, tìm mọi cách để có tiền mua ma túy đã kéo theo tội phạm gia tăng.

Biện pháp ngăn ngừa ma túy

Phần lớn các bạn học sinh, sinh viên đều cho rằng các loại ma túy truyền thống như: heroin, thuốc phiện mới gây nghiện. Nên còn mơ hồ, chủ quan với những loại ma túy rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay: cỏ mỹ, thuốc lắc, ma túy đá... 
Chính vì vậy để phòng tránh ma túy tốt. Bản thân các em phải là người tự sắm cho mình những hành trang, tự nhận thức được những hiểm họa từ ma túy. Giúp đỡ và cảnh tỉnh những người bạn đang sa chân vào con đường tệ nạn. Nhà trường cần tuyên truyền và giáo dục nhiều hơn. Các bậc phụ cần quan tâm và lắng nghe con cái mình hơn. Để các em có thể dễ dàng chia sẻ hơn với bố mẹ. THUỐC HỖ TRỢ CẮT CƠN CAI NGHIỆN: Thuốc Hỗ trợ Cắt cơn Cai nghiện Ma túy Bông Sen
Liên hệ tư vấn 24/24: 0988007402 - 0911211900
Top seach: 
tác hại của ma túy đối với đời sống con người
luật phòng chống ma túy với đời sống con người
tác hại cả ma túy đá đối với sức khỏe
tác hại cả ma túy đá đối với gia đình
thực trạng ma túy học đường hiện nay
hiểm họa ma túy nghị luận về tác hại của ma túy

Chia sẽ:

Đăng nhận xét

 
Copyright © THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN. BẢO HỘ BỞI FATACO BẾN TRE
Địa chỉ: Tầng 10 Tòa Nhà King Building Số 07 Chùa Bộc Hà Nội. Hotline 0911211900