Diễn biến về ma túy ở Việt Nam ngày càng phức tạp

Diễn biến về ma túy ở Việt Nam ngày càng phức tạp

Theo thống kê giữa năm 2017 ở Việt Nam có hơn 200 ngàn người sử dụng heroin. Mặc dù nhiều năm qua công tác cai nghiện và phòng chống tệ nạn được chú trọng rất nhiều. Tuy nhiên diễn biến về các đối tượng sử dụng ma túy vẫn rất phức tạp.

Diễn biến phức tạp

Đối tượng sử dụng ma túy ngày càng tăng cao, và thay vì sử dụng heroin, giờ giới trẻ còn sử dụng kết hợp thêm nhiều loại ma túy tổng hợp khác nhau. Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua những người tìm đến để chữa trị những hậu quả ma túy gây ra ngày càng nhiều, có những người thậm chí phải trả giá bằng cả tính mạng.
Khi gặp những biến chứng từ ma túy, thật không hề dễ dàng để loại bỏ hay khôi phục sức khỏe 100% như ban đầu. Người bệnh thường có xu hướng sử dụng thêm ma túy khác, và khó kiểm soát được bản thân khi lên cơn.

Công tác quản lí gặp nhiều khó khăn

Các đối tượng sử dụng ma túy phần lớn cai tại các trung tâm cai nghiện, hoặc có thể lựa chọn phương pháp cai tại nhà. Tuy nhiên số người nghiện nhiều nên khó để kiểm soát được hết nên nhiều đối tượng lọt lưới pháp luật.
Kèm theo trên nhiều địa bàn tình trạng mua bán vận chuyển ma túy diễn ra nhiều và đường dây ngầm lớn mạnh. Họ lợi dụng những "con nghiện" để tham gia đường dây vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy. Nên tình hình càng khó khăn hơn rất nhiều.
Thanh niên không học hành đến nơi, đến chốn, lười lao động,thiếu sự quan tâm của bố mẹ...rất dễ rủ rê nhau tụ tập, và cùng nhau sử dụng chất ma túy. Hoặc có nhiều người khi cai xong lại không làm chủ được bản thân mình, quay lại con đường nghiện ngập.


                            Đối tượng sử dụng ma túy chủ yếu đang trong độ tuổi lao động

Ma túy ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội

Vì độ tuổi dùng ma túy phần lớn nằm trong độ tuổi lao động. Thay vì đóng góp công sức của mình cho xã hội nhưng mỗi năm nhà nước đã phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để mở ra các trung tâm cai nghiện, hay phải bù những thiệt hại mà các nhóm đối tượng về ma túy gây ra.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về cai nghiện ma túy: 0988007402 - 0911211900
Xem chi tiết tại: THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN
Top seach:
ma túy là gì
có mấy loại ma túy
các loại ma túy tự nhiên
nguồn gốc của ma túy
đặc điểm của ma túy
ma túy tổng hợp
ma túy tổng hợp là gì
các loại ma túy đá

Chia sẽ:

Đăng nhận xét

 
Copyright © THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN. BẢO HỘ BỞI FATACO BẾN TRE
Địa chỉ: Tầng 10 Tòa Nhà King Building Số 07 Chùa Bộc Hà Nội. Hotline 0911211900