Nên hay không nên cai nghiện bằng Methadone

Nên hay không nên cai nghiện bằng Methadone

Thời gian vừa qua trung tâm đã tiếp nhận tư vấn và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân đang lạm dụng methadone dẫn đến nghiện. Và phải tìm đến thuốc Bông Sen để điều trị.
Thực chất methadone cũng là ma túy, tuy nhiên chất gây nghiện nhẹ hơn nên được sử dụng để cai ma túy và sau đó sẽ giảm liều dần và cắt methadone. Khi cai methadone triệu chứng sẽ xuất hiện dịu nhẹ hơn hay còn gọi là "thuốc điều trị thay thế".

Lạm dụng methadone, gặp nhiều nguy hiểm

Tuy nhiên methadone chỉ được sử dụng tại các trung tâm cai nghiện, có sự theo dõi trực tiếp và hướng dẫn của các bác sĩ. Nhưng hiện nay do thiếu vốn hiểu biết và không tìm hiểu rõ về thuốc, người bệnh hay người nhà bệnh nhân tự ý mua thuốc về dùng mà không tuân theo liều lượng thích hợp, dẫn đến nghiện lại methadone. Và đến khi nghiện methadone, trong quá trình cai sẽ xuất hiện các triệu chứng cai không khác gì cai heroin, thậm chí còn có thể khó chịu hơn.
Một vấn đề đặc biệt cần lưu ý là: methadone chỉ sử dụng để cai các loại ma túy thuộc nhóm opioid: heroin, thuốc phiện... chứ không có tác dụng để cai các dạng ma túy tổng hợp: thuốc lắc, ma túy đá... Nếu không biết mà sử dụng để cai các loại ma túy tổng hợp còn gây ra tác dụng ngược lại rất nguy hiểm cho người dùng, Khiến cho người nghiện có thể nghiện thêm opioid như: thuốc phiện...


Lựa chọn phương pháp cai hiệu quả

Nếu sử dụng methadone đúng cách, đúng liều thì cai opioid bằng methadone thật sự có hiệu quả. Tuy nhiên nếu lạm dụng và kém hiểu biết về thuốc sẽ gây ra hậu quả khôn lường.
Vì vậy khi lựa chọn các phương pháp cai nghiện, các gia đình phải thật sự cân nhắc. Không được tự ý sử dụng tránh trường hợp "tiền mất, tật mang".
Khi cai tại nhà chỉ được sử dụng thuốc đã được cấp phép cai tại gia đình và cộng đồng: Dược phẩm Bông Sen...
Không sử dụng kết hợp nhiều thuốc cai nghiện cùng một lúc.

Liên hệ để được tư vấn 24/7: 0988007402-0911211900
Xem chi tiết tại: http://www.duocphambongsen.com/
Top seach:
tìm hiểu về methadone
cai methadone mất bao lâu
các câu hỏi về methadone
tác hại của methadone
giam lieu methadone
hinh anh thuoc methadone
thuoc methadone bao nhieu tien
điều trị cai nghiện bằng methadone

Chia sẽ:

Đăng nhận xét

 
Copyright © THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN. BẢO HỘ BỞI FATACO BẾN TRE
Địa chỉ: Tầng 10 Tòa Nhà King Building Số 07 Chùa Bộc Hà Nội. Hotline 0911211900